ỨNG DỤNG CLOUD KARAOKE TRÊN SAMSUNG SMART TV

Giá công bố: VNĐ
Nhà sản xuất: 
Views: 22361

Ứng dụng miễn phí Cloud Karaoke trên Samsung Smart TV cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào kho nhạc karaoke trực tuyến khổng lồ của Soncamedia để chọn hát ngay hàng ngàn bài hát karaoke yêu thích với hoà âm thông dụng và chất lượng cao.

Với nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại, không chỉ ứng dụng Cloud Karaoke luôn được Soncamedia nâng cấp thêm các tính năng mới, tương tác thú vị, mà cả kho nhạc Cloud Karaoke cũng liên tục được cập nhập thêm nhiều bài hát mới để đáp ứng đúng trào lưu âm nhạc hiện đại, đem lại trải nghiệm ca hát hoàn hảo.


Thông tin sản phẩm:

Ứng dụng Cloud Karaoke đã có trên các model Smart TV/Bluray đời 2013/2012/2011 của Samsung Việt Nam, bao gồm LED/Plasma/Monitor/Bluray dòng ‘F’, ‘E’ và dòng ‘D’ có tính năng Smart Hub, cụ thể:

* Tất cả các model Smart TV 2012 dòng E

* Tất cả các model Smart TV 2013 dòng F

* Tất cả các model Smart Bluray 2012 dòng E

* Tất cả các model Smart Bluray 2013 dòng F

* Smart Evolution Kit
Chú ý: các model này phải được cài firmware Smart Hub cho thị trường Việt Nam (có hỗ trợ giao diện tiếng Việt).

 

Tính năng sản phẩm:

* Ứng dụng Cloud Karaoke trên Samsung Smart TV luôn đi kèm 1.000 bài hát miễn phí, chọn lọc từ nhiều thể loại.
* Kết nối ngay đến kho nhạc khổng lồ hơn 10.100 bài (list bài hát bổ sung mới nhất), cập nhập liên tục chỉ với hình thức thanh toán đơn giản: gởi tin nhắn SMS đến tổng đài 8700 (15.000đ/7 ngày) hay nạp thẻ cào Vinaphone, Mobifone, Viettel, GATE của FPT (50.000đ/45 ngày).
* Giao diện Karaoke Full HD 1080 độ nét cao trên màn hình Samsung Smart TV rực rỡ

* Cơ chế tìm chọn bài hát thông minh, tiện dụng, giúp tìm hát ngay những bài nhạc sở trường, yêu thích chỉ với vài thao tác đơn giản
* Tích hợp danh mục bài hát “thông minh” với loạt bài mới, “hot”, nhiều thể loại, …, được biên tập sẵn để giúp chọn nhanh bài hát dễ dàng theo đúng gu nhạc

* Chức năng xem toàn bộ lời bài hát để trợ giúp nhắc lời cho hát “mộc”

* Các chức năng karaoke, chấm điểm, … quen thuộc như đầu máy karaoke rời
* Chỉ cần kết nối internet phổ thông (ADSL/3G) với tốc độ tiêu chuẩn để hát với ứng dụng Cloud Karaoke

* Cài đặt và cập nhập ứng dụng từ kho Samsung Apps dễ dàng, nhanh chóng thông qua Smart Hub trên Samsung Smart TV

Tham khảo hướng dẫn sử dụng chi tiết tại đây

Xem thêm các bài viết về Cloud Karaoke:

*** Hát Karaoke, không còn khái niệm Vol. mới!

Kể từ khi được phát minh và tung ra thị trường năm 1979, đĩa CD đã làm một cuộc cách mạng ngoạn mục trong công nghiệp giải trí, kết thúc vài trò của băng từ (tape) như băng cassette, băng video v.v…Và đến hôm nay, với công nghệ internet đám mây, đĩa CD/DVD đang lùi dần, nhường bước cho các thiết bị giải trí trên mạng. Khái niệm Vol. mới đã từ từ chìm vào dĩ vãng, thay cho khái niệm ca khúc mới cập nhật, với những ưu thế thời gian, thời lượng vượt bậc.

Mới đây thôi, người yêu thích ca hát karaoke còn đón chờ nhà sản xuất phát hành Vol. mới mỗi vài tháng một lần thì giờ đây, với khái niệm CloudKaraoke, những ca khúc “hit” xuất hiện ngay lập tức trên “đám mây” khiến các bạn trẻ yêu thích karaoke không còn mất công chờ đợi nữa.

CloudKaraoke cho phép bạn hát karaoke trực tiếp trên Smart TV, không cần đụng đến đầu máy, và từ đó, chẳng cần quan tâm mua đĩa Vol. mới bởi bài hát được nhà cung cấp cập nhật liên tục.

Không chỉ dẫn đầu thị phần Smart TV, Samsung còn khá nhanh nhạy khi hợp tác với Soncamedia để tung ứng dụng (App.) CloudKaraoke lên các dòng sản phẩm của mình. Ứng dụng karaoke đám mây này thoả mãn được độ phân giải Full HD 1080P, điều mà các đầu máy DVD Karaoke vi tính không thể nào mơ tới được, lại chứa một kho nhạc khổng lồ 7.000 ca khúc có bản quyền, cập nhật liên tục bởi Soncamedia.

Người sử dụng Smart TV Samsung sẽ không còn cần tới đầu máy để hát karaoke. Ngoài giai đoạn khuyến mại miễn phí ban đầu, họ có thể sẽ trả một chi phí rất nhỏ so với chi phí phải bỏ ra hằng năm để mua các đĩa Vol. mới. Trong khi đó, họ lại được thưởng thức một kho nhạc karaoke chất lượng cao, hình ảnh Full HD, ca khúc liên tục được cập nhật mới hàng ngày.

Đội ngũ kỹ sư của Soncamedia quá dày dặn kinh nghiệm trong việc phát triển ứng dụng Karaoke bởi họ là nhà cung cấp giải pháp Karaoke trên đầu máy DVD cuốt 7 năm qua. Sắp tới, chắc chắn các phiên bản CloudKaraoke trên iOS (dành cho iPhone, iPad) và Android sẽ thoả mãn niềm vui ca hát của mọi người trên các smart phone và máy tính bảng (tablet) chạy iOS, Android. Đối với thiết bị di động, Soncamedia còn thêm vào chức năng “xem lời bài hát” để người yêu thích ca hát có thêm tìm kiếm, phóng to thu nhỏ lời của các ca khúc.

Cơ cấu tìm kiếm (search) ca khúc của CloudKaraoke khác hẳn kiểu tìm kiếm Google, chỉ cần nhập chuỗi ký tự đầu. Thí dụ tìm bài “Ngày Xưa Hoàng Thị” chỉ cần gõ 3 chữ nxh đã thấy ca khúc này hiện ra. Cơ cấu còn cho tìm kiếm theo chủ đề, tên tác giả, tên ca sĩ v.v…

Doanh số phát hành ca nhạc, karaoke trên đĩa CD/DVD đang giảm dẫn, nhường chỗ cho việc phát hành qua “đám mây”, qua mạng internet là một xu thế tất yếu không thể thay đổi.

*** Tâm lý ca hát

Người Việt là một dân tộc yêu thích ca hát thuộc loại hàng đầu thế giới. Người nước ngoài khi nghe tiếng Việt với các thanh điệu trầm bổng có nhận xét người Việt nói chuyện giống như đang hát. Do có nhiều người thích ca hát, thị trường ca hát Karaoke ở Việt Nam rất phát triển. Ít có nơi nào mà mỗi đám cưới đều biến thành một buổi “hát với nhau” rôm rả như ở Việt Nam.

Soncamedia, một trong những nhà cung cấp giải pháp karaoke hàng đầu  tại Việt Nam đã tổ chức hẳn một “Nhóm nghiên cứu tâm lý ca hát” để hỗ trợ phòng biên tập ca nhạc có định hướng hợp lý khi lựa chọn, bổ sung ca khúc mới.

Tâm lý mình hát hay như ca sĩ

Đầu tiên là nhờ vào hệ thống khuếch âm và hiệu ứng tiếng vang nên người hát yếu cũng có giọng hay như ca sĩ. Thực chất, chỉ một số ít có thể hát đúng theo nhạc, còn phần lớn giọng ca nghiệp dư phải nương nhờ những “mẹo vặt” của nhà sản xuất karaoke mới có thể hát được.

Nhà sản xuất chuyên nghiệp bản nhạc nền karaoke, còn gọi là bản beat không bao giờ lấy bản beat gốc của ca sĩ cho người nghiệp dư hát. Bởi thực tế là phần lớn không ai hát được như ca sĩ. Họ phải cho nhạc công cover lại bản beat gốc theo những nguyên tắc sau đây:

  1. Giữ nguyên nhạc dạo đầu và cuối (intro và ending) và các khúc giang tấu.
  2. Nâng giai âm lượng giai điệu chủ Melody lên. Ca sĩ chuyên nghiệp thì rất ghét melody nhưng nghiệp dư thì melody là phao cứu sinh nếu bị lạc tông
  3. Nâng tiếng trống Kick Drum lên to bất thường. Tiếng trống Kick này, phổ tần số từ khoảng 150Hz đến 250Hz có vai trò giữ nhịp quyết định cho giọng hát nghiệp dư. Âm thanh tiếng kick đanh, chắc như ghim vào đầu người hát khiến họ không thể hát nhanh hơn hay chậm hơn được.

Tâm lý muốn nổi bật khi hát Karaoke

Hầu như không ai hát Karaoke một mình. Hát Karaoke nghĩa là phải có đám đông chịu đựng, chịu nghe, dù là nghe kiểu thưởng thức hay bị tra tấn.  Khoải cảm của người hát chỉ xuất hiện khi có đám đông lắng nghe. Nhu yếu thể hiện mình trước đám đông, nói cho cùng cũng là một nhu yếu chính đáng và bộc lộ rất rõ trong lúc hát karaoke. Tâm lý này thể hiện rõ nét qua các tình huống

  1. Thích chọn bài lạ, bài độc đáo, bài mới có mà mọi người chưa ai quen hát để loại bỏ những người muốn hát chung với mình. Ngay cả các vị phụ huynh khi cần tham gia ca hát với con, cháu mình cũng ưa tìm những bài độc như tiếng Pháp, chắc chắn tụi nhỏ chẳng ai hát chung theo mình được.
  2. Nếu có đến 2 cái mic thì thường không ưa song ca, cứ bên kia hát thì mình ngưng, đến khi họ ngưng thì mình mới hát để giữ riêng biệt chất giọng mình.

Hát vì đang yêu thích một ca khúc nào đó, hoặc ca khúc của thần tượng

Điều này hết sức quan trọng khiến các nhà cung cấp karaoke như Soncamedia xem việc bổ sung ca khúc mới là sống còn để đáp ứng yêu cầu dễ thay đổi của giới trẻ. Đội ngũ biên tập của Soncamedia không chỉ dựa vào các bảng xếp hạng ca khúc mà thường xuyển tổ chức nghiên cứu bằng các bảng “survey” rất khoa học để nắm bắt diễn tiến tâm lý ca khúc.

Từ ngày cung cấp CoudKaraoke trên hệ thống Smart Tivi của Samsung, rào cản băng đĩa mỗi năm Vol. mới vài lần không còn, Soncamedia cập nhật nhạc nóng hổi ngay từ khi vừa làm xong bản beat. Khách hàng xem Smart Tivi Samsung thường xuyên được nhắc nhở về nhạc mới đang có trên máy chủ, tha hồ ca hát.

Nói chung, cung cấp karaoke là một ngành công nghiệp giải trí. Căn bản giá trị của nó là làm sao “biến ước mơ thành sự thật”, làm sao người không biết hát bỗng trở thành ca sĩ ngôi sao trong phút chốc, dù chỉ là phù phiếm, những rất cần thiết trong đời sống công nghiệp ồn ào và đầy áp lực hiện nay.

*** Hát karaoke hay hát “mộc”

Được phát minh từ năm 1971, karaoke nhanh chóng trở thành hình thức giải trí phổ biến tại các nước châu Á. Năm 2004, người phát minh ra karaoke, ông Inoue Daisuke được trao giải Ig Nobel về hoà bình bởi tính chất thân thiện, chia sẻ của môn giải trí này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào karaoke cũng là món ăn tinh thần hấp dẫn cho tất cả mọi người. Thậm chí đôi khi karaoke còn trở thành bộ môn tra tấn người khác. Kết quả khảo sát từ “Nhóm nghiên cứu tâm lý ca hát” của Soncamedia, một trong những nhà cung cấp giải pháp karaoke hàng đầu tại Việt Nam khiến chúng ta phải suy nghĩ. Nhóm đã khảo sát 250 mẫu đối tượng thuộc tuổi tác, giới tính, tầng lớp, nghề nghiệp và địa phương khác nhau với các câu hỏi về tâm lý ca hát. Kết quả khảo sát khá lý thú.

100% người được khảo sát đều thích ca hát và thừa nhận rằng ca hát làm cho con người thư giãn, dễ dãi, bớt cáu gắt, bẳn tính. Không ai có thể ca hát trong tâm trạng bực bội, gắt gỏng, khó chịu.

Chỉ có 40% số người được khảo sát cho rằng mình thích hát karaoke, còn lại, đa số chỉ thích hát “mộc” không cần trợ giúp của khuếch âm hay nhạc nền. Nhóm thích karaoke cho rằng với hệ thống khuếch âm, hiệu ứng echo tiếng vang nâng đỡ giọng hát cùng dàn nhạc nền hoà âm phối khí chuyên nghiệp, họ thích thú trải nghiệm cảm giác mình như là ca sĩ thực thụ.

Nhóm ủng hộ hát mộc cho rằng karaoke có vẻ như “cá nhân chủ nghĩa”, ai cầm được Microphone trong tay thì tha hồ gào thét lấn át, tra tấn người còn lại. Trong khi đó, hát mộc chan hoà chia sẻ, tất cả mọi người cùng ca hát theo với mức âm lượng tự nhiên của mình, bình đẳng và vui vẻ.

Nhóm hát mộc chỉ cần có lời bài hát (lyric) là có thể ca hát bằng đàn Guitar, thậm chí bằng gõ chén gõ đũa chiếm đa số so với số người hát karaoke. Hát mộc có thể hát tông rất cao, hoặc rất thấp mà không cần chỉnh tông, lúc hứng thì hát nhanh, có khi hát chậm cũng không cần chỉnh tempo. Thậm chí đang hát dừng lại, nói mấy câu rồi hát tiếp cũng không sao cả. Nhóm ủng hộ hát mộc chiếm đa số bởi ai cũng thích ca hát nhưng không phải ai cũng có năng khiếu âm nhạc. Họ không thể bám theo cao độ (tông nhạc) của bài hát, cũng không thể căng thẳng đi theo trường độ (nhịp) của bài hát từ đầu đến cuối.

Không ai ngồi hát karaoke một mình mà luôn luôn, họ phải tìm ra người ngồi chung để buộc phải thưởng thức (hay tra tấn) giọng hát của mình. Hát mộc chân tình hơn, có thể vừa làm việc vừa hát nho nhỏ cho riêng mình mà thôi. Khó khăn duy nhất của nhóm ủng hộ hát mộc là họ không có “lời bài hát”, không ai có thể thuộc hay nhớ lời của cả kho nhạc.

Khảo sát lứa tuổi U50~U60 ưa ca hát với ca khúc Ngày xưa hoàng thị… rất nổi tiếng thập niên 70. Gần như 100% đều biết hát và hát đúng với nhịp ¾ du dương, giai điệu dễ nhớ nhưng tất cả 100% không ai thuộc nổi lời bài hát, dù chỉ 6 phiên khúc. Khó khăn này thường được các tụ điểm hát với nhau khắc phục bằng những cuốn “sách nhạc” vài trăm trang, in lời các bài hát thông dụng.

Để đáp ứng nhu cầu yêu thích ca hát của nhóm hát mộc, Soncamedia với ứng dụng CloudKaraoke trên Smart Tivi Samsung bổ sung thêm chức năng “nhắc lời” bài hát trên Tivi. Ứng dụng này sẽ tắt chức năng nhạc nền của karaoke mà hiện nguyên văn bản lời bài hát với font chữ rất lớn trên màn hình. Kho nhạc rất lớn, cơ cấu tìm kiếm chỉ cần gõ ký tự đầu thay vì gõ nguyên bài hát như của Google khiến việc truy xuất tìm kiếm bài hát rất nhanh chóng.

Thay vì chỉ một cuốn sách nhạc phục vụ cho một hai người, giờ đây với màn hình Smart Tivi Samsung, cả nhóm cùng quây quần ca hát với đàn thùng, thậm chí gõ đũa gõ chén để hưởng ứng.

Từ khóa: